Tin Tức

Cao đẳng Y Dược tPHCM và những thách thức thời 4.0

Y dược là chuyên ngành chưa bao giờ hết hot. Chính vì thế, việc lựa chọn và thi vào các trường cao đẳng hay đại học y dược là ưu tiên hàng đầu của nhiều em thí sinh. Một trong những cái tên luôn thu hút được sự chú ý của các em học sinh lớp 12 khi muốn theo chuyên ngành này đó là Cao đẳng Y Dược TPHCM. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá về điểm đến này nhé.

pcwczXb0W6kN5ozzM9ag2LpxXyKB1TJM9BHD ezUqN9fZIt21gR4R1y883LgECFfjjbquQNt6BLXftz3pp5YSpCoDZ102HD3w8eD62SMGe9VPAZfNSqrijqIJZ4Obhm kcqyN IIM0Jjv0mE9bSmSQ

Cao đẳng Y Dược tPHCM

Tầm quan trọng của việc chọn môi trường đào tạo uy tín

Để có thể theo học hệ Đại học ngành y dược là điều khá khó đối với những bạn học sinh lớp 12 có học lực Khá hay Trung bình. Chính vì thế, hướng tối ưu nhất để bạn lựa chọn đó chính là học hệ Cao đẳng Dược chính quy. Ngoài ra, những ai đã có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng/ Đại học cũng có thể lựa chọn việc học Liên thông/ Văn bằng 2 trường Cao đẳng Dược.

Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Dược chính quy hay Liên thông, các thi sinh cần phải chú ý đến việc chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Bởi ngành dược có liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Việc đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng giúp bạn rèn luyện chuyên môn và kỹ năng của mình.

q Rjxzgly graEqLbTuzlKuQzTHdM0xkjkUKkGT3txWiU ajdRkkiTsckVLrjiFXDsQPBHWTx18JwT KgyeswGpv749BA6b1bhmUJPp7uML8myL0KaN6Ph0SC2qvem9Za8G9qBJMWQAbYLV6kZ4upQ

Có nhiều cơ sở đào tạo Y dược để bạn lựa chọn

Giới thiệu về Cao đẳng Y Dược tPHCM

Với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành y dược, Cao đẳng Y Dược tPHCM chính là địa chỉ uy tín để các em có thể cân nhắc lựa chọn. 

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn TPHCM đưa đến cho người học đa dạng sự lựa chọn là: Cao đẳng Dược hệ chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng,… Trường được các chuyên gia đánh giả là một địa chỉ chất lượng giúp đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao cho ngành Y tế.

Khi theo học ở trường, các em sinh viên sẽ được học tập trong mô hình “Nhà trường – Bệnh viện”. Điều này giúp các em vừa được học về lý thuyết vừa được nâng cao tay nghề, chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, giúp cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tPHCM hệ chính quy có được chỗ đứng trong ngành.

Đối với chuyên ngành Dược, hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn TPHCM đang tiến hành đào tạo các ngành cụ thể như sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược chính quy: Những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH thi đỗ sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm.
  • Liên thông Cao đẳng Dược: Những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp hệ Trung cấp Dược khi tham gia học liên thông sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp hệ Cao đẳng/ Đại học trước đó đối với bất cứ một ngành nghề nào sẽ được đào tạo từ 20 – 24 tháng.
KCyvpSkN g1 bNEtWYOJw6P0sjsXxsoqfaKmTWk9EgZw8ZtMeFrr5tT7qJ 4vtfZhxhHfr8yHRPDhop 9KVcl0klugBP0J0FjfGnm7U4XbAU4D3egioup07tl 2dL

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn TPHCM địa chỉ uy tín không nên bỏ qua

Cơ hội và thách thức của ngành dược trong thời đại 4.0

Không chỉ tìm hiểu về thông tin các trường đào tạo ngành Y dược, khi muốn theo chuyên ngành này, bạn cũng cần biết những cơ hội và thách thức mà mình phải đối mặt là gì. Hãy cùng đến với những thông tin được cung cấp từ phía Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược TP HCM nhé.

Cơ hội khi theo học y dược

Việt Nam là một thị trường tiềm năm đối với ngành Y dược bởi những lý do sau:

  • Tổng dân số trên 90 triệu người bất cứ ai cũng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế.
  • Sau thời gian dịch bệnh bùng phát, sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của người dân.
  • Mức thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam ngày một gia tăng. Từ đó kéo theo nhu cầu về việc chăm sóc sức khỏe và sản phẩm, dịch vụ y tế cũng ngày càng cao.

Theo báo cáo thống kê của Business Monitor International (BMI), đi ngược lại hoàn toàn với tình hình kinh tế bị suy thoái thì tốc độ tăng trưởng của riêng ngành Dược tại Việt Nam vẫn luôn duy trì ở mức 2 con số. Điều này khẳng định Việt Nam chính là thị trường tiềm năng bậc nhất về lĩnh vực Y tế tại Châu Á hiện nay. 

Từ những điều trên có thể thấy đây chính là cơ hội cực kỳ lớn để ngành Y dược của Việt Nam phát triển.

Những thách thức gặp phải khi học ngành Dược

Bên cạnh cơ hội thì ngành Y dược của Việt Nam cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Trong đó, lớn nhất là nguồn nhân lực thiếu, yêu cả về số lượng cũng như chất lượng. Lượng Dược sĩ trình độ Cao đẳng, Đại học hiện nay chỉ mới đáp ứng trên 50% nhu cầu trong thực tế mà thôi.

Trường đào tạo Đại học chuyên ngành Dược có mức điểm xét tuyền rất cao. Chương trình đào tạo nặng tính chất hàn lâm khiến cho sinh viên có tay nghề cao không nhiều. Đối với ngành Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược thì lại không có tâm lý làm thấy. Điều này khiến cho các nhà tuyển dụng khó tìm được nhân sự.

Csfd6NNa5dSiz Itk4sRuQydCNuz6jG4hmsEbzm8Sqh6K5j3rf3S L1uEUJTNsqd1CvPZ W1ZtYeptGJLwWYbUtXeAy9tdam

Cơ hội và thách thức đối với ngành y dược rất lớnMùa tuyển sinh mới đã đến, cơ hội được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược tPHCM đã rộng mở. Nếu có ước mơ, hãy chọn cho mình môi trường đào tạo chuyên nghiệp giúp bạn thành tài nhé.

Related Articles

Back to top button