Tin Tức

Để đạt được IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Band điểm 9.0 là band điểm cao nhất trong IELTS. Người có IELTS 9.0 sẽ có khả năng sử dụng tiếng Anh rất tốt. Có thể xử lý các tình huống giao tiếp phức tạp một cách lưu loát. Và để có thể tham gia các cuộc giao tiếp phức tạp chúng ta bắt buộc phải có từ vựng. Vậy câu hỏi được đặt ra trong ngày hôm nay chính là IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng? Hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây để biết được đáp án bạn nhé.

1. IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng?

IELTS 9.0 cần khoảng 22.000-28.000 từ vựng. Đây là một con số khủng và đó cũng chính là lý do người sở hữu được IELTS 9.0 được đánh giá là người có trình độ tiếng Anh rất tốt, bởi số lượng từ vựng họ nắm được giúp họ dễ dàng chinh phục bất kỳ cuộc hội thoại phức tạp.

Dưới đây là “số lượng từ cần học” theo từng band điểm IELTS:

  • IELTS 5.0 yêu cầu khoảng 3.500-4.000 từ vựng.
  • IELTS 6.0 yêu cầu khoảng 5.500-6.000 từ vựng.
  • IELTS 6.5 yêu cầu khoảng 7.000 từ vựng.
  • IELTS 7.0 yêu cầu khoảng 8.500-9.000 từ vựng.
  • IELTS 8.0 yêu cầu khoảng 20.000 từ vựng.
  • IELTS 9.0 yêu cầu khoảng 22.000-28.000 từ vựng

2. Làm thế nào để đạt IELTS 9.0?

Để đạt IELTS 9.0 không chỉ đòi hỏi số lượng từ vựng mà bạn biết, mà đòi hỏi yêu cầu người học sử dụng thành thạo tiếng Anh với mọi tình huống giao tiếp. Trình độ tiếng Anh của 4 kỹ năng đều ở mức rất tốt, có thể nghe hiểu và viết bằng tiếng Anh chính xác và mạch lạc.

Ngoài ra, IELTS 9.0 đòi hỏi người thi cần có kiến thức phong phú và sử dụng chúng một cách linh hoạt. Và để mở rộng vốn từ, kiến thức xã hội, đa phần những bạn học IELTS đều chọn sách báo, tài liệu học thuật và cả phim ảnh là những công cụ giúp nâng cao kiến thức.

ielts 9 0 can bao nhieu tu vung 1
Để đạt được IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng? 6

Ngoài ra, các bạn ấy luôn sử dụng tiếng Anh ở đời sống hằng ngày bằng cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài bằng tiếng Anh. Hoặc ghi nhật ký vào cuối ngày bằng tiếng Anh. Sử dụng tiếng Anh thường xuyên là cách ghi nhớ tốt nhất để ghi nhớ các từ vựng mà bạn đã học, bên cạnh đó còn tăng khả năng phản xạ tiếng Anh.

Tóm lại, để đạt được điểm IELTS 9.0 là cả một quá trình dài nỗ lực. Bạn cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức để đầu tư và học tập nghiêm túc và không ngừng cố gắng.

Tham khảo thêm: Website Bác sĩ IELTS – nơi cung cấp mọi thông tin, kiến thức xoay quanh chủ đề IELTS. 

3. Vì sao từ vựng là yếu tố quan trọng trong kỳ thi IELTS?

Từ vựng không chỉ quan trọng đối với IELTS mà còn là yếu tố cốt lõi trong việc học ngôn ngữ. Bạn sẽ không thể nghe, đọc hiểu bất kỳ nội dung nào nếu không có từ vựng.

ielts 9 0 can bao nhieu tu vung 2
Để đạt được IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng? 7

Và trong IELTS, từ vựng sẽ chiếm 25% số điểm của bạn ở phần thi Writing và Speaking. Có được vốn từ đa dạng, sẽ giúp bạn diễn đạt chính xác ý tưởng của mình. Ngoài ra, sử dụng phong phú từ vựng sẽ là điểm cộng, giúp bạn nâng cao band điểm ở phần thi Writing và Speaking.

Còn đối với phần thi Reading sẽ có rất nhiều bài đọc học thuật phức tạp từ các bài báo, các bài nghiên cứu khoa học. Vì thế, để có thể hiểu và làm tốt phần thi Reading thì từ vựng chính là mấu chốt giúp bạn dễ dàng giải quyết các dạng bài trong Reading.

Bên cạnh đó, ở phần thi Listening bạn sẽ phải nghe rất nhiều cuộc hội thoại khác, bạn bắt buộc phải nghe được các từ, cụm từ quan trọng được nhắc đến trong bài. Nhưng nếu bạn lại không biết từ vựng, bạn sẽ gặp trở ngại lớn khi làm phần thi này.

4. Phương pháp học từ vựng hiệu quả cho kỳ thi IELTS?

ielts 9 0 can bao nhieu tu vung 3
Để đạt được IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng? 8

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả:

4.1. Luôn đọc lại là cách tăng vốn từ vựng tiếng Anh

Khi học bất kỳ một từ mới nào cách để ghi nhớ chúng chính là ôn lại chúng chứ không phải là viết xong rồi để đây. Bạn hãy đọc đi đọc lại 4 tiếng 1 lần, hoặc ôn lại chúng mỗi ngày để có thể ghi nhớ được lâu. Bạn hãy tập thói quen đọc 3-4 lần list từ vựng trong ngày mà bạn học và đọc lại chúng một lần nữa cách đó khoảng 3 ngày.

4.2. Học từ vựng phải học cả phát âm chuẩn 

Rất nhiều bạn chỉ học cách viết của từ chứ không học cách phát âm của từ. Nếu không học phát âm chuẩn của từ vựng bạn sẽ không thể sử dụng chúng trong phần thi Listening và phần thi Speaking.

4.3. Lập thời gian quy định 

Lập thời gian ở đây không phải là lập thời gian biểu hằng ngày mà là lập cho hàng tháng. Bạn cần tính toán xem rằng mình cần học bao nhiêu từ vựng trong 1 tháng. Ví dụ bạn cần học 2000 từ vựng, bạn tính toán xem 1 ngày bạn cần học bao nhiêu từ, theo chủ đề gì. 

Bạn cần đặt ra cho bản thân mình deadline cụ thể, như vậy sẽ tạo động lực, thôi thúc bạn tập trung vào việc học. Khi đấy, vốn từ vựng của bạn sẽ được nâng cao bởi bạn đã có kế hoạch cho việc học tập cụ thể.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn việc tham gia các khóa học IELTS để có được lộ trình phù hợp với bản thân cũng như rút ngắn thời gian luyện thi IELTS của bản thân nhé. 

4.4. Chọn tài liệu uy tín là một cách tăng vốn từ vựng tiếng Anh

Bạn cần nên chú ý vào tài liệu ôn tập của mình bởi đã rất nhiều bạn tải các tài liệu ôn tập trên mạng không rõ nguồn, kiến thức sai lệch dẫn đến kết quả học tập không hiệu quả làm lãng phí thời gian. Vậy nên, hãy chọn những nguồn tài liệu chất lượng, uy tín để học tập bạn nhé.

Vậy là bạn đã biết được để có được IELTS 9.0 cần bao nhiêu từ vựng rồi đấy. Hãy sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý để có thể đạt số điểm IELTS mơ ước, nhớ kèm thời gian nghỉ ngơi để có một sức khỏe tốt nữa nhé. Chúc các bạn học tốt!

Related Articles

Back to top button