Du học Hàn Quốc : Được và Mất gì?

 

Du học Hàn Quốc trước nay luôn là ước mơ của nhiều người. Nhưng bên cạnh tham vọng, ước mơ thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, mất mát. Còn những gì bạn đạt được có xứng đáng với những gì bạn mất hay không. Hãy cùng trải nghiệm trong bài viết này nếu bạn đang có ý định đi du học nhé.

Bạn sẽ MẤT gì khi du học Hàn Quốc?

Đi du học Hàn Quốc giống như bạn mang chuông đi đánh xứ người. Hàn Quốc là một đất nước rất đáng sống vì nó gắn với nền kinh tế, văn hóa phát triển bậc nhất Châu Á. Đây cũng là nơi có nền giáo dục phát triển không thua kém gì nền khoa học của các nước châu Âu.

Do vậy, số lượng du học sinh chọn Hàn Quốc làm điểm đến ngày càng đông đảo. Với bạn, khi đi du học bạn sẽ phải trải qua 4 tiếng đồng hồ bay chưa kể thời gian làm thủ tục. Nếu bạn đi du học Úc hay du học nước nào châu Âu thì khoảng cách bay còn xa hơn. Từ đây, bạn xa vòng tay của bố mẹ, mất đi sự che chở, bảo ban. Bạn sẽ không còn được gặp hội bạn bè, không được dự những bữa tiệc sinh nhật náo nhiệt nữa.

Không có người thân, bạn bè bên cạnh là một trong những mất mát lớn của các du học sinh.Tất cả bạn phải tự làm từ A-Z, tự đặt báo thức, tự dọn dẹp, nấu nướng, tự bảo vệ bản thân trước cuộc sống vội vã tại xứ sở Kim Chi.

Bạn  ĐƯỢC gì khi du học ở Hàn Quốc?

Mất mát là thế nhưng bạn hãy nhìn theo chiều hướng tích cực. Đi du học Hàn Quốc vì sao vẫn đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến vậy. Cùng điểm danh những lợi ích tuyệt vời của nó nhé.

  •       Rèn luyện khả năng tự lập

Các bạn trẻ ở với bố mẹ luôn hình thành thói xấu là dựa dẫm, ỉ lại. Đến khi ra ngoài xã hội không linh hoạt, kém  mạnh mẽ dễ dàng chùn bước trước khó khăn. Nhưng du học Hàn Quốc khi bạn tự lo cho bản thân thì được rèn luyện khả năng tự lập rất cao. Từ đây bạn sẽ tự sống một mình, tự đứng trên đôi chân của mình dù khó khăn vất vả đến đâu.

  •       Biết quý trọng đồng tiền

Mặc dù phí du học Hàn Quốc được cho là rẻ hơn các nước châu Âu nhưng vẫn là ở mức cao. Để trang trải cuộc sống, học tập bạn không thể dựa hoàn toàn vào hậu phương mà phải bươn chải kiếm sống ở xứ người. Đây là thời gian, cơ hội để bạn trải nghiệm và biết quý trọng đồng tiền mình tự kiếm ra như thế nào.

Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc tiền bạn làm thêm tương đối cao. Nếu biết cách chi tiêu bạn còn có thể tiết kiệm rủng rỉnh để phục vụ đam mê của mình hoặc mang về nước.

  •       Dễ dàng thích nghi với cuộc sống

Chúng ta thường rất hay có những lý do quen thuộc để đổ lỗi cho việc không làm được việc, không chấp nhận cuộc sống. Ví dụ như không hợp với lối sống, văn hóa, cảm thấy không phù hợp với công việc… Đó là do bạn kém thích nghi.

Nhưng một khi bạn đã du học Hàn Quốc thì bạn sẽ bắt đầu làm quen với văn hóa lạ lẫm nơi đây. Thời gian đảo lộn (Hàn Quốc hơn Việt Nam 2 tiếng ), những quy tắc lễ nghi trong giao tiếp ứng xử, pháp luật…

Chưa kể khẩu vị cực cay của người Hàn trong các món ăn cũng khiến nhiều bạn cảm thấy hoang mang. Những ngày đầu là thế nhưng nhanh chóng bạn sẽ tiếp thu được văn hóa nơi đây, dễ dàng thích nghi ở Hàn Quốc và trong tương lai không ngại bất cứ môi trường nào.

  •       Rèn luyện tác phong làm việc học tập chuyên nghiệp

Nền giáo dục của Hàn Quốc rất hiện đại, đề cao tính kỷ luật. Sinh viên không được nghỉ quá buổi quy định, cần phải hoàn thành chương trình đúng lịch. Sống trong môi trường đó các quy tắc tự nhiên “nhiễm” vào bạn, giúp bạn rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, làm việc tập trung và hiệu quả hơn.

Du học Hàn Quốc chính là nơi để bạn tiếp nhận thành tựu rực rỡ của nền giáo dục, phát triển năng lực, ý thức và trình độ chuyên môn cao.

  •       Cơ hội việc làm, lương cao

Hàn Quốc là nơi có tỉ lệ thất nghiệp rất thấp. Các chính sách hỗ trợ việc làm giúp nó trở thành “miền đất hứa” cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm việc. Bạn sẽ phải cạnh tranh với ứng viên bản địa nhưng với tấm bằng trường đại học danh tiếng, trình độ của bản thân thì cơ hội của bạn là rất nhiều.

Mức lương ở Hàn Quốc đương nhiên sẽ cao hơn Việt Nam nhiều lần. Đây là thời cơ để bạn kéo lại vốn học của mình. Nếu bạn lựa chọn về nước làm việc thì tấm bằng du học sẽ có giá trị hơn bằng trong nước, nhiều công ty, cơ quan săn đón.

Ngoài ra, đất nước Hàn Quốc cực kỳ phát triển ngành công nghiệp giải trí, âm nhạc. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các show, concer của thần tượng với cái vé cực rẻ. Hơn là việc bạn phải tích cóp cả năm trời để sang xem show diễn chỉ vài tiếng đồng hồ.

Hãy liên hệ với Netviet hoặc đăng ký tại https://netviet.edu.vn/ để được nhận tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi về mức phí rẻ nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *