Ký kết Hợp tác đào tạo thực hành với Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng

Ngày 04/6/2020, tại Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ký kết Hợp tác về đào tạo thực hành cho sinh viên chuyên ngành Y đa khoa với Trung tâm.

PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc TTYT Quận Hai Bà Trưng ký kết Hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên chuyên ngành Y đa khoa

Với mục đích hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực y tế, đào tạo theo nhu cầu của ngành và của xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực Thực hành cộng đồng I. Theo đó, đối tượng thực hành là sinh viên Y khoa khóa YK21 và YK22 của nhà trường. Số lượng sinh viên YK21 học thực hành tại Trung tâm là 114 sinh viên, được chia thành 8 tổ thực hành; sinh viên YK22 là 122 sinh viên chia thành 10 tổ thực hành. Tổng số nhóm thực hành của 02 khóa sinh viên khoa là 18 nhóm. Nội dung thực tập cộng đồng I gồm 02 tín chỉ Thực hành. Sinh viên y khoa sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các cán bộ y tế của Trung tâm và các thầy cô giáo của nhà trường trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 8 năm 2020 (dự kiến mỗi khóa sinh viên sẽ có 02 tuần học thực hành tại TTYT quận/TYT phường).

Tham dự Lễ kí kết, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt. Về phía Ban lãnh đạo Khoa Y của nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ nhiệm Khoa, cùng đi còn có PGS.TS. Lê Thị Tài, Trưởng Bộ môn Y xã hội học. Về phía Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng có TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Trung tâm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ cơ sở pháp lí, tuân thủ đúng pháp luật về hợp tác đào tạo y học, Khoa Y của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng triển khai các hoạt động cụ thể, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, thiện chí và xây dựng, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi bên, gia tăng giá trị cho xã hội.

Việc hợp tác giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng sẽ phát huy tiềm năng, các thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác triển khai và nâng cao chất lượng đào tạo; góp phần cung cấp nguồn nhân lực phục vụ, chăm sóc y tế công đồng.

PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt phát biểu tại buổi ký kết hợp tác

 

Phát biểu tại lễ ký, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo và các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng đã dành cho đoàn. Phó Giáo sư cho rằng, sự phối hợp giữa Trung tâm và nhà trường là cơ hội hợp tác mới, triển khai đến từng khoa, từng nhân viên y tế với đích đến là 2 bên cùng có lợi, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với mục tiêu cao nhất là đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao.

PGS.TS. Phạm Dương Châu cũng bày tỏ mong muốn sinh viên chuyên ngành Y đa khoa sẽ nhận được sự chỉ dạy nhiệt tình, giàu tâm huyết của các y, bác sĩ của Trung tâm, giúp sinh viên y khoa của nhà trường lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích về y tế cộng đồng trong thời gian thực tập tại đây.

  1. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng phát biểu tại buổi ký kết

 

Thay mặt cho Ban lãnh đạo và tập thể các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng tại buổi ký kết hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên chuyên ngành Y đa khoa, TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Trung tâm bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đồng thời cho biết, hiện nay Trung tâm hiện có 17 cơ sở chăm sóc y tế công động tại Quận Hai Bà Trưng. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các sinh viên y khoa của nhà trường được vận dụng những kiến thức đã học kết hợp với thực hành kiến thức thực tế tại Trung tâm, qua đó giúp quá trình học tập đạt kết quả cao hơn.

  1. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng khẳng địnhsẽ luôn đồng hành và hợp tác toàn diện với nhà trường để đạt hiệu quả đào tạo tốt nhất trong thời gian sắp tới./.

Buổi lễ ký kết hợp tác đào tạo thực hành giữa Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thành công tốt đẹp

                                                                                                Tin: Thu Hương

                                                                                                          Ảnh: Huy Thuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *