Sách Giáo Khoa

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân 11 Bài 1

Bài viết dưới đây Trường kinh doanh công nghệ tổng hợp về các câu hỏi Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân 11 Bài 1. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân 11 Bài 1

Nội dung Câu Hỏi Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân 11 Bài 1

Câu 1. Trong các yếu tố cấu thành tư liệu lao động, yếu tố nào dưới đây quan trọng nhất?

A. Kết cấu hạ tầng của sản xuất.

B. Công cụ lao động.

C. Hệ thống bình chứa của sản xuất.

D. Cơ sở vật chất.

Đáp án B. Trong các yếu tố cấu thành tư liệu lao động, yếu tố quan trọng nhất là Công cụ lao động.

Câu 2. Được Nhà nước cử đi du học ở nước ngoài, sau khi hoàn thành khóa học, E muốn về Việt Nam để làm việc vì ngành mà E học ở Việt Nam còn thiếu. Cha mẹ E phản đối vì cho rằng làm ở nước ngoài lương sẽ cao, chế độ đãi ngộ tốt, cộng sự giỏi. Là bạn của E, em hãy giúp bạn đưa ra ứng xử phù hợp?

A. Nghe theo lời cha mẹ.

B. Phản đối cha mẹ

C. Thuyết phục cha mẹ để về Việt Nam làm việc.

D. Không liên lạc với cha mẹ, bí mật về nước làm việc.

Đáp án C. Là bạn của E, em sẽ khuyên bạn Thuyết phục cha mẹ để về Việt Nam làm việc.

Câu 3: Yếu tố nào dưới đây là một trong những đối tượng lao động trong ngành Công nghiệp khai thác?

A. Máy cày.

B. Than.

C. Sân bay.

D. Nhà xưởng.

Đáp án B. Than là một trong những đối tượng lao động trong ngành Công nghiệp khai thác.

Câu 4. Doanh nghiệp Z đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng doanh thu cho doanh nghiệp và chú trọng việc tăng lương cho công nhân nhưng lại không quan tâm đến việc bảo vệ môi trường sinh thái. Vậy, quan điểm của doanh nghiệp Z là

A. được, vì cả doanh nghiệp và công nhân cùng có lợi ích trong quan hệ kinh tế

B. được, vì doanh nghiệp gắn phát triển kinh tế với giải quyết việc làm cho con người.

C. không được, vì doanh nghiệp không gắn tăng trưởng kinh tế với công bằng, tiến bộ xã hội.

D. không được, vì doanh nghiệp không gắn hoạt động sản xuất với tình hình địa phương.

Đáp án C. Quan điểm của doanh nghiệp Z là không được, vì doanh nghiệp không gắn tăng trưởng kinh tế với công bằng, tiến bộ xã hội.

Câu 5: Quá trình sản xuất gồm các yếu tố nào dưới đây?

A. Sức lao dộng, đối tượng lao động và lao động.

B. Con người, lao động và máy móc.

C. Lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động.

D. Sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động.

Đáp án D. Quá trình sản xuất gồm các yếu tố: Sức lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động.

Câu 6.  Đang là học sinh 11, sau mỗi buổi học M, N và H không tham gia giúp đỡ gia đình việc nhà. K là bạn học cùng lớp đã góp ý cho M,N, H cần phải biết lao động giúp đỡ gia đình bằng những việc phù hợp nhưng M,N, H vẫn không chịu thay đổi. Theo em:

A. quan niệm của M,N, H là đúng vì sau giờ học cần phải giải trí cho thoải mái.

B. quan niệm của M, N, H là sai vì sau giờ học nên giúp đỡ gia đình bằng những việc phù hợp.

C. quan niệm của M, N là sai vì sau giờ học không nên ngủ và chơi game.

D. quan niệm của N, H là sai vì không nên chơi game và nói dối cha mẹ.

Đáp án B. Theo em quan niệm của M, N, H là sai vì sau giờ học nên giúp đỡ gia đình bằng những việc phù hợp.

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp về câu hỏi Trắc Nghiệm Giáo Dục Công Dân 11 Bài 1. Truongkinhdoanhcongnghe hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn học tập tốt!