Túi màng nhôm cấu trúc phân lớp

túi màng ghép phức hợp

Túi màng ghép phức hợp cấu trúc phân lớp, và cấu trúc phân lớp bao gồm ít nhất một lớp màng đầu tiên được đồng ép trực tiếp được kết hợp và sắp xếp liền nhau, có thành phần chính là một trong hai loại hạt nhựa không tương thích và lớp phim thứ hai. Lớp màng đầu tiên nằm trên lớp bề mặt của màng nhựa tổng hợp. Thành phần chính của lớp phim đầu tiên là đồng trùng hợp polypropylene và thành phần chính của lớp phim thứ hai là polyme homopolyme. Túi màng ghép màng nhựa tổng hợp được trình bày trong mô hình tiện ích không chỉ có các đặc tính khác nhau mà còn có thể dễ dàng tách ra ít nhất giữa hai lớp phim được sắp xếp liền kề.
\Trong thực tế sử dụng bao bì nhựa dẻo, do hình dạng và tính chất vật lý của vật phẩm được đóng gói khác nhau nên các yêu cầu về tính năng bảo vệ cũng khác nhau. Bao bì túi màng ghép làm bằng một loại màng nhựa duy nhất không thể đáp ứng được yêu cầu. Chẳng hạn như niêm phong nhiệt, chịu tải, rào cản khí, chống lạm phát, rào cản oxy, rào cản dầu, chân không, nấu ăn, hiệu suất chống rò rỉ.

Do đó, cần sử dụng nhiều tổ hợp màng nhựa có chức năng đặc biệt để bổ sung cho nhau, các màng tổ hợp này đòi hỏi phải xử lý liên kết, và màng ghép được chế tạo thành bao bì để đáp ứng nhu cầu của đối tượng đóng gói. Các loại bao bì dẻo màng phức hợp thường được sử dụng bao gồm: bao bì màng nhôm phức hợp trong suốt, màu, đen trắng hoặc in màu, bao bì màng nhựa phức hợp aluminized, bao bì màng nhựa phức hợp lá nhôm kim loại, bao bì màng nhựa phức hợp giấy, màng nhựa phức hợp nhôm / giấy bao bì…

Theo nguyên liệu được sử dụng: màng PE, màng PP, túi composite BOPP / CPP, túi composite BOPP / LDPE, túi composite BOPA / LDPE, túi composite PET / LDPE, túi nhựa tổng hợp PET / VMCPP… Sản phẩm chính của chúng tôi là sản xuất các loại màng bao bì và túi bao bì in màu nhựa khác nhau. Nguyên liệu chính của sản phẩm là OPP, CPP, CPE và PE dùng để in màng đơn để tạo ra các loại túi cắt nóng khác nhau…và cũng sử dụng OPP, PET, PA và matting. Màng là vật liệu lớp bề mặt, được in nhiều màu nhiều màu, với CPP, PE, màng ngọc trai…làm vật liệu composite bên trong hoặc được bổ sung bởi composite sản xuất các vật liệu lớp trung gian như PA, AL, PET và VMPET. Sản phẩm gia công có màu sắc tươi sáng, hoa văn sống động, dai và bền, không độc, không vị.

Túi CPE màng đơn, túi đựng bánh mì, túi đựng bánh mì nướng, túi đáy vuông
Các chất nền khác nhau đóng các vai trò khác nhau trong màng composite. Màng cơ bản PE, PP, PET, nylon, v.v., chủ yếu mang lại cho màng composite các yêu cầu đóng gói cơ bản, chẳng hạn như độ bền cơ học nhất định, hiệu suất rào cản, độ trong suốt…màng nhựa. Màng có thể được chia thành màng cán, màng thổi, màng đúc (CPE, CPP) và màng lớp chức năng tùy theo quá trình hình thành.

Chúng cũng có thể được phân loại theo đặc tính rào cản của chúng và những loại có đặc tính rào cản chung (chẳng hạn như CPE, CPP, BOPP)… Sau hơn một năm làm việc chăm chỉ, công ty chúng tôi đã phát triển công nghệ sản xuất túi thực phẩm tiên tiến, túi nilon thực phẩm in màu sử dụng loại mực in an toàn hơn và thân thiện với môi trường, không chỉ có hình thức đẹp mà còn tạo cảm giác mềm mại.
Việc ép nhiệt tại mẫu in túi composite luôn là một bài toán khó trong ngành sản xuất túi ni lông, tuy nhiên xưởng chúng tôi áp dụng công nghệ tiên tiến không chỉ ép nhiệt trên mẫu in mà còn sử dụng máy làm túi hoàn toàn tự động để phớt nhiệt và phớt nhiệt đều, chắc chắn, phù hợp với dây chuyền đóng gói thực phẩm giai đoạn sau.

Và nó giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật của túi nhựa đáy vuông:

1. Sử dụng máy tạo túi tự động để tạo túi đáy vuông cùng một lúc

2. Các mẫu in có thể được in trên đáy và các mặt liên tục

3. Dán nhiệt và có thể thực hiện cắt trên các mẫu in.

Túi phim đơn OPP
BOPP hoặc OPP là chữ viết tắt của “Biaxially Oriented Polypropylene”, tức là màng polypropylene định hướng hai trục, còn được gọi là màng polypropylene định hướng hai trục, mã viết tắt tiếng Anh BOPP, là một tấm được làm bằng các hạt polypropylene sau khi được đồng ép đùn. được thực hiện bằng cách kéo căng theo cả hai hướng dọc và ngang. Một loại BOPP mới là màng hình lê polypropylene định hướng hai trục.

Nó được làm bằng cách đồng ép đùn hai lớp PP đồng trùng hợp và một lớp PP đồng nhất chứa CaCO3 thành một tấm, sau đó kéo căng tấm ban đầu gần bốn mươi lần. Ngoài các đặc điểm chung của BOPP, rào cản khí của nó, Hiệu suất ngăn ẩm tuyệt vời hơn, mật độ cũng thấp hơn khoảng 28%, giá BOPP thấp hơn và tốc độ truyền hơi nước rất thấp. Do đó, nó có thể được sử dụng trực tiếp để làm kem và các túi đồ uống lạnh khác, và sau khi kết hợp một lớp PE, nó được sử dụng rộng rãi trong bao bì kẹo, bánh quy, đồ ăn nhẹ hương vị và thức ăn nhanh.

Màng BOPP thường được sử dụng bao gồm: màng polypropylene định hướng hai trục thông thường, màng polypropylene định hướng hai trục có thể hàn nhiệt, màng bao bì thuốc lá, màng polypropylene định hướng hai trục, màng kim loại polypropylene định hướng hai trục, màng lót.

Cuộn màng ghép phức hợp
Cuộn màng ghép phức hợp
Túi CPP đơn đặc biệt đựng bánh mì bao phim
Màng CPP có đặc điểm là độ trong suốt tốt, độ bóng cao, độ cứng tốt, khả năng chống ẩm tốt, chịu nhiệt tốt và dễ dàng dán nhiệt. Màng CPP được in và làm thành túi, phù hợp để đóng gói thực phẩm

Túi màng đơn CPP cùng với khả năng chống axit, kiềm và dầu mỡ tuyệt vời, nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bao bì sản phẩm bánh mì hoặc vật liệu cán mỏng. Nó an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, có hiệu suất tuyệt vời, không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm bên trong, và có thể chọn các loại nhựa khác nhau để đạt được các đặc tính cần thiết.

Túi màng ghép phức hợp OPP / PE
Túi composite OPP / PE, tên đầy đủ là: Túi polypropylene co giãn hai chiều và túi màng composite polyethylene áp suất cao. Túi composite này có đặc tính ngăn khí và chống ẩm rất tốt nên đặc biệt thích hợp để đóng gói các sản phẩm như trà xanh, tác dụng chống dầu của nó cũng rất tốt nên thực phẩm nấu chín và một số sản phẩm dầu cũng được đóng gói trong túi composite này.

Túi màng ghép phức hợp OPP / CPP
Túi màng composite OPP / CPP, tên đầy đủ là: Polypropylene định hướng hai trục và túi màng composite polypropylene không giãn. Trong số tất cả các loại phim tổng hợp, loại phim tổng hợp này có độ trong suốt cao. So với túi nhựa một màng, giá thành cao hơn so với túi nhựa một màng ở cùng độ dày, nhưng cảm giác cầm tay tốt hơn túi một màng; và do khả năng chống ẩm tốt của màng này, Nó được sử dụng trong thực phẩm, chủ yếu để đóng gói một số thực phẩm khô và thức ăn nhanh, chẳng hạn như bánh quy, mì ăn liền, v.v. Nhược điểm là khả năng chịu nhiệt độ cao và chịu lạnh kém, không thích hợp để đóng gói thực phẩm lạnh và tiệt trùng ở nhiệt độ cao.

Túi màng ghép phức hợp PA / PE túi niêm phong ba mặt
Túi nylon mà chúng ta nói đến hàng ngày thực chất là một loại màng tổng hợp bao gồm màng nylon 6 được kéo căng hai chiều và các loại màng khác. Túi nylon composite hai lớp chủ yếu là BOPA6 / LDPE. Vật liệu này có thể thích ứng với một phạm vi nhiệt độ rất lớn, từ -60 ° C đến 150 ° C. Nó đặc biệt thích hợp để đóng gói chân không, đóng gói sản phẩm đông lạnh nhanh, đóng gói thực phẩm bảo quản lạnh và đóng gói thực phẩm tiệt trùng và tiệt trùng.

Túi màng ghép phức hợp PET / CPP
Màng PET là vật liệu có độ bền cao, chắc chắn, độ dẻo dai cao, khả năng chống ẩm, chịu nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Màng CPP là một màng polypropylene được sản xuất bằng quá trình đúc. Nó có thể được chia thành CPP thông thường và CPP cấp nấu. phim. Độ dày của màng CPP thông thường thường từ 25 ~ 50μm, sau khi được kết hợp với OPP, độ trong suốt tốt, bề mặt sáng và cảm giác chắc tay, chất liệu này được sử dụng trong các loại túi bao bì quà tặng nói chung.

Màng này cũng có khả năng chống thấm nhiệt tốt. Độ dày của màng CPP cấp nấu ăn nói chung là từ 60 đến 80 μm. Nó có thể chịu được nấu ăn ở nhiệt độ cao ở 121 ° C trong 30 phút. Nó có khả năng chống dầu tốt, độ kín khí và độ bền nhiệt cao. Lớp bên trong của bao bì thịt nói chung là đồng nhất. Sử dụng màng CPP cấp nấu ăn.

Túi màng phức hợp PET / CPP. Sản phẩm này có độ kín khí tốt, in và tạo màu tốt, hình thức tinh tế, có lợi để nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo hình thức tốt của sản phẩm; nó có tác dụng ngăn khí hoặc nước tốt. , và có thể làm cho nội dung Sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài, khả năng phân hủy tốt có lợi cho việc bảo vệ môi trường.

Túi màng ghép phức hợp PET / PE
Túi composite PET / PE, tên đầy đủ là: polyethylene terephthalate và túi màng composite polyethylene áp suất cao. Túi hỗn hợp này có hiệu suất ngăn oxy tốt và độ trong suốt cao, vì vậy nó đặc biệt thích hợp để đóng gói bơm hơi các loại thực phẩm như bánh mì và bánh ngọt. Màng composite này có khả năng chịu nhiệt và lạnh tốt, có thể dùng làm túi bao gói thực phẩm đông lạnh nhanh và thực phẩm hấp.

Túi màng ghép OPP / PET / CPP túi niêm phong ba mặt
Túi màng ghép OPP / PET / CPP được sử dụng trong thực phẩm vì tính chất ngăn ẩm tốt của màng này, được sử dụng chủ yếu để đóng gói một số thực phẩm khô và thức ăn nhanh

Túi màng ghép phức hợp nhôm
Túi nhôm là một loại túi bao bì phức hợp màng, do sự khác biệt vùng miền, nó còn được gọi là túi nhôm, túi nhôm nguyên chất, túi nhựa nhôm,… Do cấu trúc phân tử ổn định của lớp giữa của màng nhôm nên nó có thể đảm bảo rằng nó sẽ không bị tiệt trùng sau khi khử trùng ở nhiệt độ cao. Xảy ra biến dạng, vì vậy nó có thể được sử dụng để nấu ăn ở nhiệt độ cao hoặc tiệt trùng nhiệt độ cao thực phẩm. Nói chung, nó có các đặc điểm sau:

(1) Hiệu suất rào cản không khí mạnh mẽ, chống oxy hóa, chống thấm nước và chống ẩm.

(2) Tính chất cơ học mạnh, khả năng chống nổ cao, chống đâm thủng và xé rách mạnh mẽ.

(3) Chịu nhiệt độ cao (121 ° C), chịu nhiệt độ thấp (-50 ° C), chống dầu và hiệu suất lưu giữ hương thơm tốt.

(4) Không độc và không vị, phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh bao bì thực phẩm và thuốc.

(5) Hiệu suất niêm phong nhiệt tốt, tính linh hoạt và hiệu suất rào cản cao.

Vì vậy, túi giấy nhôm có thể được sử dụng để đóng gói các loại bột, chất lỏng, đồ khô,… có tác dụng chống ẩm và giữ tươi rất tốt.

Nhôm có hại cho cơ thể con người, tại sao túi giấy nhôm lại có thể dùng làm túi đựng thực phẩm?

Nhôm có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất của cơ thể con người, độc tính chậm và khó phát hiện, tuy nhiên một khi phản ứng độc gây rối loạn chuyển hóa xảy ra thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Vì các sản phẩm nhôm nên được sử dụng ít, tránh tiếp xúc lâu với nhôm với thực phẩm và nước.

Đối với túi bao bì thực phẩm bằng lá nhôm, chúng tôi thường áp dụng cấu trúc màng ghép bao bì thực phẩm ba lớp. Cấu trúc phổ biến nhất là OPP / AL / PE. Cấu trúc này có thể phát huy hiệu quả lợi thế của khả năng che chắn ánh sáng và độ thoáng khí của nhôm. Bao bì nhiều lớp là vậy Màng nhôm PE (polyetylen) không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bên trong túi bao bì thực phẩm nên so với các sản phẩm lon nhôm thì túi nhôm bao bì đựng thực phẩm hầu như không gây hại cho con người, bạn hãy yên tâm lựa chọn.

Túi màng nhôm
Túi màng nhôm
Những lưu ý khi sử dụng túi màng ghép phức hợp nhựa bao bì thực phẩm
Bao bì bên ngoài của túi ni lông đựng thực phẩm phải có logo của Việt Nam, ghi tên nhà máy, địa chỉ nhà máy, tên sản phẩm và ghi rõ dòng chữ “dùng cho thực phẩm”. Sau khi sản phẩm xuất xưởng, giấy chứng nhận kiểm định sản phẩm được đính kèm.

Túi ni lông đựng thực phẩm khi xuất xưởng không có mùi, không sử dụng được túi ni lông có mùi đặc biệt để đóng gói thực phẩm.

Túi ni lông có màu (đỏ sẫm hoặc đen… hiện đang sử dụng trên thị trường) không được dùng để đóng gói thực phẩm. Vì loại túi ni lông bao bì này thường được làm từ nhựa tái chế.

Cố gắng chọn vật liệu không được tráng hoặc mạ. Để làm cho bao bì đẹp hơn và chống ăn mòn, các nhà sản xuất sử dụng một số lượng lớn các vật liệu có lớp phủ, điều này không chỉ gây khó khăn cho việc tái chế và tái sử dụng sản phẩm sau khi chúng bị loại bỏ, mà hầu hết các lớp phủ vốn đã độc hại. Thực phẩm đóng gói sẽ gây hại rất lớn cho sức khỏe của mọi người.

Do đặc tính khó phân hủy của túi ni lông đựng thực phẩm nên sẽ gây ô nhiễm môi trường, vì vậy, tốt nhất khi mua thực phẩm bạn nên chọn những vật liệu bao bì xanh. Khi đi mua thực phẩm, tốt nhất bạn nên chọn bao bì bằng giấy nguyên bản, và nhựa có thể phân hủy sinh học cũng được chấp nhận.

Màng nhôm dạng cuộn
Màng nhôm dạng cuộn
Làm thế nào để phân biệt chất lượng của túi màng ghép phức hợp bao bì đựng thực phẩm?
Trong cuộc sống hàng ngày, dù là ở các cửa hàng, siêu thị hay trong mỗi gia đình, đâu đâu cũng thấy những bao bì thực phẩm được thiết kế đẹp mắt, thiết thực và tiện dụng. Thực phẩm bao bì đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của thực phẩm, cũng giống như trang phục cá nhân của thực phẩm, nó không chỉ có vai trò bảo vệ và quảng bá thực phẩm mà còn có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến chất lượng thực phẩm. Vậy ngoài đời, người bình thường làm sao phân biệt được chất lượng của bao bì thực phẩm?

Bước đầu qua mũi chúng ta có thể ngửi thấy, một số bao bì đóng gói kém chất lượng có cặn dung môi, mùi hắc. Bước thứ hai là quan sát xem có hiện tượng tách lớp hay không, một số túi màng ghép bao bì kém chất lượng có độ bền composite thấp và dễ bị tách lớp. Bước thứ ba là kiểm tra xem việc mở bao bì đã được niêm phong chặt chẽ chưa và có thể chịu được độ xé, kéo nhất định hay không. Bước thứ tư là chọn nhà cung cấp vật liệu đóng gói có quản lý được tiêu chuẩn hóa, và tránh chọn nhà cung cấp vật liệu đóng gói xưởng nhỏ sử dụng nguyên liệu kém chất lượng.

Nguyên nhân gây ra mùi đặc biệt của túi bao bì thực phẩm là gì?
Thứ nhất, mùi đặc biệt xuất hiện khi túi hoặc màng cuộn thực phẩm được sử dụng trước khi sử dụng. Tức là mực in trên bao bì hoặc màng cuộn còn dư dung môi, hoặc mực sử dụng không đạt tiêu chuẩn. Mực không đạt tiêu chuẩn do trong mực có chứa các hợp chất polyphenyl và các chất khác không đảm bảo yêu cầu thực phẩm, các chất này sẽ có mùi hăng và khét. Mực còn dư có thể do quá trình in không đúng cách, dung môi trong mực in màu chưa bay hơi hết, mặt khác khi pha keo quá đặc và dung môi bị tràn ra ngoài dẫn đến dư quá nhiều. tuôn ra.

Ngay sau khi niêm phong nhiệt, mở ra và ngửi thấy mùi đặc biệt ở miệng túi bao bì thực phẩm, và khí nén ra cũng có mùi. Điều này thường xảy ra trong quá trình kết hợp bao bì đóng gói, nơi keo bị tràn hoặc keo quá đặc, dẫn đến dung môi bay hơi không đủ. Khi đun nóng, nhớt sẽ bay hơi hoặc chất lỏng bay hơi, gây ra mùi đặc biệt.

Sau khi bao gói được niêm phong một thời gian, mùi đặc biệt không xuất hiện cho đến khi mở bao bì. Nó là khí được tạo ra do sản phẩm bị hư hỏng và mùi do nó gây ra. Một mặt, sản phẩm được tiệt trùng không tốt dẫn đến hư hỏng sản phẩm, mặt khác có thể do màng ngăn và độ kín khí của túi đóng gói không tốt, làm cho quá nhiều ôxy xâm nhập vào túi bao bì, dẫn đến trong thời hạn sử dụng sản phẩm ngắn hơn.

Về cơ bản có thể loại bỏ được hai trường hợp đầu tiên. Việc kiểm tra mẫu được thực hiện đối với từng lô túi đóng gói thực phẩm để đảm bảo rằng lượng dư trên các túi đóng gói sẽ không vượt quá tiêu chuẩn hoặc không có dung dịch dư. Phương pháp phát hiện lượng dư trong túi bao bì thực phẩm có vượt quá tiêu chuẩn hay không: cắt túi, gia nhiệt, chiết khí và bơm vào máy sắc ký khí để phát hiện. Nếu tổng hàm lượng dư vượt quá 10mg / ㎡ sẽ gây mùi đặc biệt, nếu không vượt quá thì không có mùi đặc biệt.

Túi màng ghép thực phẩm
Túi màng ghép thực phẩm
Phân loại và sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm
Túi nhựa thực phẩm nói chung là loại túi đóng gói được làm từ nhiều hơn hai lớp vật liệu composite cấp thực phẩm. Theo phạm vi ứng dụng của nó, nó có thể được chia thành: túi đóng gói thực phẩm thông thường, túi đóng gói thực phẩm hút chân không, túi đóng gói thực phẩm bơm hơi, túi đóng gói thực phẩm luộc, túi đóng gói thực phẩm rút lại và túi đóng gói thực phẩm chức năng. Nếu hình dạng túi được chia thành các loại sau tùy theo nhu cầu của các sản phẩm khác nhau.

1. Túi bao bì dán kín mặt sau
Túi bịt lưng còn được gọi là túi hình gối, túi có các đường may lưng, trên, dưới để có hình dạng giống như một chiếc gối, nhiều túi đựng thực phẩm nhỏ thường được đóng trong túi hình gối. Đường may phía sau của túi hình gối tạo thành một phong bì hình vây, trong cấu trúc này, các lớp màng bên trong được ghép lại với nhau và hàn kín, còn đường may nhô ra khỏi mặt sau của túi kín. Một hình thức niêm phong khác là niêm phong chồng chéo, trong đó lớp bên trong ở một mặt được liên kết với lớp ngoài ở mặt kia để tạo thành một con dấu phẳng. Bởi vì con dấu hình “vây” tương đối mạnh và miễn là lớp bên trong của vật liệu đóng gói được niêm phong nhiệt, nó được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, lớp niêm phong “chồng chéo” tương đối yếu, lớp bên trong và bên ngoài của túi bắt buộc phải là vật liệu hàn nhiệt nên không được sử dụng nhiều. Con dấu trên và con dấu dưới được kết dính bởi vật liệu bên trong của túi.

2.Túi bao bì niêm phong hai, ba mặt
Túi kín ba mặt có hai đường may hai bên và một túi có đường may trên, và mép dưới của nó được tạo thành bằng cách gấp màng theo chiều ngang. Loại túi này có thể gấp lại hoặc không, khi có mép gấp chúng có thể đứng thẳng trên kệ.

Một dạng biến dạng của túi niêm phong ba mặt là gấp mép dưới được tạo thành bởi mặt ban đầu và nhận ra nó bằng cách liên kết. Theo cách này, về cơ bản nó trở thành túi niêm phong bốn cạnh. Chủ yếu được sử dụng để đóng gói các loại ngũ cốc.

3.Túi bao bì niêm phong ba, bốn cạnh
Túi niêm phong bốn cạnh thường được làm bằng cách hàn kín mặt trên, hai mặt bên và dưới cùng của hai vật liệu (dạng cuộn). So với các loại túi đã đề cập ở trên, nếu chúng có thể liên kết với nhau thì có thể sử dụng hai vật liệu nhựa dẻo khác nhau. Nếu có, nó được làm thành một túi kín bốn mặt có dán mặt trước. Túi niêm phong bốn cạnh có thể được làm thành nhiều hình dạng khác nhau, chẳng hạn như hình trái tim hoặc hình bầu dục. Nó chủ yếu được sử dụng cho các loại thực phẩm nhỏ như gạo và các loại ngũ cốc khác.

4. Túi gấp
Túi gấp còn được gọi là túi gấp, túi nội tạng là một dạng biến dạng của túi bịt sau, hai mặt túi được gập vào tạo thành hình chữ M. Nếu hình chữ M không đối xứng, nó còn được gọi là túi viền hình thang.

5. Túi đóng gói năm, ba chiều
Có nhiều loại túi ba chiều, chủ yếu bao gồm túi đứng có đáy hình thuyền, túi ba chiều tích hợp đáy gấp, túi ba chiều hàn nhiệt dao nghiêng, túi ba chiều khuôn dao hình chai, Túi ba chiều dạng phun, được chia thành túi ba chiều miệng nghiêng và túi ba chiều có nắp. Chúng tôi thường gọi chung túi vòi phun là túi đứng áp suất khí.

6. Túi đóng gói có dây kéo
Túi niêm phong ba mặt và thân túi chính được trang bị túi có khóa kéo đóng mở dễ dàng. Người tiêu dùng có thể mở lại và đóng khóa kéo, tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm, hầu hết được sử dụng cho các sản phẩm dễ bị ẩm, sơn tra và các loại thực phẩm hoa quả sấy khô khác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phai màu của túi màng ghép phức hợp
Sản phẩm nhựa màu sẽ bị phai do nhiều yếu tố. Sự phai màu của các sản phẩm nhựa màu liên quan đến khả năng chịu ánh sáng, khả năng chống oxy, chịu nhiệt, kháng axit và kiềm của bột màu và thuốc nhuộm, và các đặc tính của nhựa được sử dụng. Theo điều kiện chế biến và yêu cầu sử dụng của các sản phẩm nhựa, có thể chọn các chất màu, thuốc nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất phân tán, nhựa mang và phụ gia chống lão hóa yêu cầu sau khi đánh giá toàn diện các đặc tính nêu trên của các chất màu, thuốc nhuộm, chất hoạt động bề mặt, chất phân tán yêu cầu, và các chất phụ gia chống lão hóa trong quá trình sản xuất các lô chính.

Độ bền ánh sáng của chất tạo màu độ bền ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phai màu của sản phẩm Đối với các sản phẩm ngoài trời tiếp xúc với ánh sáng mạnh, yêu cầu về mức độ bền sáng (độ bền ánh sáng) của chất tạo màu được sử dụng là một chỉ số quan trọng và sản phẩm sử dụng sẽ rất nhanh bị phai màu.

Cấp độ bền ánh sáng được chọn cho các sản phẩm chịu được thời tiết không được thấp hơn sáu cấp, tốt nhất là bảy hoặc tám cấp, và các sản phẩm trong nhà có thể chọn bốn hoặc năm cấp. Khả năng chịu ánh sáng của nhựa mang cũng có ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi màu sắc, cấu trúc phân tử của nhựa thay đổi và nhạt dần sau khi bị tia cực tím chiếu xạ. Thêm các chất ổn định ánh sáng như chất hấp thụ tia cực tím vào miếng chính có thể cải thiện khả năng chống ánh sáng của chất tạo màu và các sản phẩm nhựa màu.

Độ bền nhiệt của chất màu chịu nhiệt đề cập đến mức độ giảm trọng lượng nhiệt, biến màu và phai màu của chất màu ở nhiệt độ xử lý. Bột màu vô cơ được cấu tạo từ các oxit và muối kim loại, có tính bền nhiệt tốt và khả năng chịu nhiệt cao. Các chất màu của các hợp chất hữu cơ sẽ trải qua quá trình thay đổi cấu trúc phân tử và một lượng nhỏ bị phân hủy ở một nhiệt độ nhất định. Đặc biệt đối với các sản phẩm PP, PA, PET, nhiệt độ xử lý trên 280 ℃, khi lựa chọn chất màu cần chú ý đến khả năng chịu nhiệt của chất màu, mặt khác cần quan tâm đến thời gian chịu nhiệt của chất màu, thời gian chịu nhiệt thường là 4-10rain.

Khả năng chống oxy hóa Một số chất màu hữu cơ trải qua quá trình phân hủy đại phân tử hoặc những thay đổi khác sau quá trình oxy hóa và nhạt dần. Quá trình này là quá trình oxy hóa ở nhiệt độ cao trong quá trình chế biến và chất oxy hóa mạnh (như cromat màu vàng crôm) bị oxy hóa. Sau khi hồ, dùng bột màu azo và chrome vàng kết hợp, màu đỏ sẽ nhạt dần.

Sự phai màu của các sản phẩm nhựa có màu chịu axit và kiềm có liên quan đến khả năng chịu hóa chất của chất tạo màu (kháng axit và kiềm, chống oxy hóa-khử). Ví dụ, màu đỏ crôm molypden chịu được axit loãng nhưng nhạy cảm với kiềm, còn màu vàng cadimi không chịu được axit. Hai chất màu này và nhựa phenolic có tác dụng khử mạnh đối với một số chất màu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chịu nhiệt và chịu thời tiết. của các chất màu và nguyên nhân làm phai màu.
An toàn là điểm mấu chốt của các công ty thực phẩm
An toàn thực phẩm liên quan đến sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân, liên quan đến hàng nghìn hộ gia đình và liên quan đến đời sống và hạnh phúc của người dân. Để đảm bảo cho đông đảo quần chúng nhân dân có thể yên tâm ăn uống trong quá trình tăng cường toàn diện công tác phòng, chống dịch, cần tuân thủ chặt chẽ việc phòng chống tại nguồn, quản lý chặt chẽ quy trình, kiểm soát rủi ro chặt chẽ.

Cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm chính của các công ty thực phẩm về sản xuất an toàn, phòng chống dịch, đảm bảo chất lượng và an toàn. Cần phải thấy rõ rằng, thực trạng an toàn trong sản xuất vẫn còn rất gay gắt, còn nhiều mắt xích yếu, còn tiềm ẩn nhiều vấn đề như chưa đầu tư đủ cho sản xuất an toàn ở các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, mật độ nhân sự nhiều nơi, một số các công ty cung cấp suất ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ, công ty sản xuất tại chỗ, quản lý chưa chặt chẽ…

Các công ty thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc các trách nhiệm chính là phòng chống dịch, thiết lập và cải tiến hệ thống giám sát nhiệt độ cơ thể và công tác bảo vệ sức khoẻ, làm tốt công tác kiểm tra sức khoẻ nhân viên, khử trùng nơi sản xuất, kiểm tra mua nguyên liệu, yêu cầu cấp giấy chứng nhận và bao quát toàn bộ công tác phòng chống dịch.

Các công ty thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc trách nhiệm chính là sản xuất an toàn, phải chú ý đến các chi tiết, nắm bắt các dấu hiệu, không khoan nhượng, tuân thủ định hướng vấn đề, đề phòng tai nạn tiềm ẩn và thực hiện cơ chế giám sát, kiểm tra vào tất cả các mắt xích của sản xuất và vận hành, để loại bỏ các dấu hiệu của tai nạn.

Các công ty thực phẩm phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm chính của mình về chất lượng và an toàn, kiểm soát chặt chẽ việc mua nguyên liệu, kiểm soát quá trình sản xuất, kiểm tra thành phẩm, nghiêm cấm các sản phẩm không đạt chất lượng xuất xưởng. Phải đảm bảo vừa kiểm tra vừa bảo vệ không nhầm lẫn, phải bảo vệ vững chắc tuyến phòng thủ trước các sự cố về an toàn thực phẩm.

Sản phẩm chính của chúng tôi là sản xuất bao bì màng ghép và bao bì in màu bằng nhựa khác nhau. Nguyên liệu chính của sản phẩm là OPP, CPP, CPE và PE dùng để in màng đơn để tạo ra các loại túi cắt nóng khác nhau và cũng sử dụng OPP, PET, PA và matting. Màng là vật liệu lớp bề mặt, được in nhiều màu, với CPP, PE, màng ngọc trai… là vật liệu tổng hợp lớp bên trong, hoặc được bổ sung bằng sản xuất hỗn hợp của PA, AL, PET, VMPET và các vật liệu lớp trung gian khác. Sản phẩm gia công có màu sắc tươi sáng, hoa văn sống động, dai và bền, không độc, không vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *