Toán Học

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg?

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg? Điều này sẽ được trường kinh doanh công nghệ giải đáp trong bài viêt sau đây. Mời bạn cùng theo dõi!

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg

Câu Hỏi: 5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg?

=> 5 Tạ 7kg = 507 kg

Hướng dẫn: 1 tạ = 100 kg

Nên: 5 tạ 7 kg= 500 kg + 7 kg= 507 kg

Kiến Thức Liên Quan – 5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg?

Khối lượng là gì

Khối lượng là lượng chất mà một vật có thể xác định được bằng cách đo trọng lượng của vật đó. Để đo khối lượng của một vật thể, hãy sử dụng một cái cân.

Đơn vị đo khối lượng là gì

Đơn vị đo khối lượng có thể hiểu là 1 đơn vị dùng để cân một vật nào đó, và đối với độ lớn khối lượng. Chúng ta sẽ sử dụng đơn vị đo khối lượng tương ứng nhằm miêu tả độ nặng của vật đó.

Ví dụ: một bao tải đựng gạo cân nặng là 50Kg thì trong đó 50 là khối lượng. Và kg đó là đơn vị đo khối lượng.

Ví dụ: Đơn vị độ dài là ki-lô-mét, cm và mét. Chiều dài của bàn là 2,5 mét và chiều rộng của bàn là 0,5 mét. Một cậu bé với chiều cao 1,6 mét.

1 tạ bằng bao nhiêu kg?

Trong các đơn vị đo khối lượng thì tạ là đơn vị đo thuộc hệ đo lường cổ Việt Nam. Đơn vị tạ đứng sau “tấn” và đứng trước “yến”. Tức bằng 1/10 lần yến và bằng 10 lần tấn. Còn đối với đơn vị “kg” thì cách “tạ” một đơn vị ở giữa là “yến”. Như vậy áp dụng theo quy ước ta có 1 tạ = 100kg

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg

Những quy ước khi đổi các đơn vị đo khối lượng

Khi quy đổi các đơn vị tấn tạ yến kg hg dag g…qua lại với nhau thì các bạn cần phải thực hiện theo đúng nguyên tắc. Như vậy mới tính toán được kết quả chính xác. Một số lưu ý khi quy đổi các đơn vị đo khối lượng như sau:

• Ghi nhớ vị trí thứ tự đúng của các đại lượng đo lường từ trái sang phải. Tấn – tạ – yến – kg – hg – dag – g.
  • Cần phải quy đổi về cùng một đơn vị đo thì mới có thể so sánh và thực hiện các phép tính với nhau. Ví dụ khi thực hiện bài toán 1 tấn + 3 tạ =? Thì ta phải quy đổi chung về đơn vị “tấn” hoặc chung về “tạ” thì mới thực hiện phép cộng.
  • Đơn vị lớn liền kề sẽ lớn gấp 10 lần đơn vị bé
  • Đơn vị nhỏ liền kề sẽ bằng 1/10 đơn vị lớn.

Các dạng bài tập về đo khối lượng thường gặp

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg

Trong quá trình học kiến thức cơ bản về đơn vị đo khối lượng, các em thường sẽ gặp những dạng bài tập sau đây:

• Dạng 1: Quy đổi các đơn vị tính khối lượng

Phương pháp giải: Dựa vào bảng đổi đơn vị đo khối lượng để suy ra được đơn vị cần quy đổi chính xác.

Ví dụ: 145dag = ? g

Dựa vào bảng đơn vị đo độ dài ta có: 145dag = 145 x 10 = 1450g

Vậy 145dag = 1450g

• Dạng 2: Các phép tính với đơn vị đo khối lượng

Phương pháp giải: Nếu phép tính của các số có cùng đơn vị đo thì các em sẽ thực hiện tính như thông thường. Trường hợp, nếu khác đơn vị đo cần phải quy đổi về cùng đơn vị rồi mới thực hiện phép tính.

Ví dụ: Tính các giá trị sau:

a) 57 kg + 56 g

b) 275 tấn – 849 tạ

a) 57kg = 57 x 1000 = 57000g

57kg + 56g = 57000g + 56g = 57056g

b) 275 tấn = 275 x 10 = 2750 tạ

275 tấn – 849 tạ = 2750 – 849 = 1901 tạ

• Dạng 3: So sánh các đơn vị đo khối lượng

Phương pháp giải: Khi so sánh các số với đơn vị đo giống nhau chỉ cần so sánh như các số tự nhiên. Nếu đơn vị đo khác nhau sẽ phải quy đổi về cùng một đơn vị mới thực hiện so sánh.

Ví dụ: So sánh

a) 4300g … 43hg

b) 4357 kg …5000 g

a) 4300g … 43hg

Đổi 4300g = 4300 : 100 = 43hg

Vậy 4300g = 43hg

b) 4357kg …5000g

Đổi 5000g = 5000 : 1000 = 5kg

Vậy 4357kg > 5000g

• Dạng 4: Toán có lời văn

Phương pháp giải: Các em sẽ phải đọc kỹ đề bài, rồi xem yêu cầu bài toán là gì. Chú ý các đơn vị đo khối lượng phải giống nhau, nếu khác cần phải quy đổi về cùng đơn vị rồi thực hiện ghi lời giải, phép tính và đáp số chi tiết.

Ví dụ: Bình đi chợ mua 1 bó rau nặng 1250 g, một con cá nặng 4500g, 1 quả bí nặng 750g. Hỏi khối lượng mà Bình phải mang về là bao nhiêu?

Giải:

Khối lượng mà Bình phải mang về là:

4500 + 750 + 1250 = 6500 (g)

Vậy khối lượng mà Bình mang là 6500 g

Lưu ý khi chuyển đổi các đơn vị đo khối lượng

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg

Khi đổi các đơn vị với nhau, phải xác định được các đơn vị liền kề hay cách nhau mấy vị trí. Cần nhớ vị trí sắp xếp thứ tự của chúng để tránh việc bị nhầm lẫn các đơn vị liền kề trước và sau. Đảm bảo viết và xác định đúng thứ tự từ lớn đến bé hay từ bé đến lớn của các đơn vị đo. Khi đó ta mới hiểu đúng về quy luật quy đổi giữa các đơn vị đó.

Khi đổi đơn vị đó, có thể không thu được kết quả là một số đẹp. Nếu ra kết quả có thừa số quá dài thì có thể viết rút gọn tối thiểu 3 số sau dấu phẩy của thừa số đó. Hoặc thực hiện việc rút gọn đến chữ số thập phân thứ mấy trong yêu cầu của đề bài.

Nên dùng máy tính để dễ dàng chuyển đổi chính xác và tránh sai số. Bên cạnh việc chắc chắn xác định đúng mối liên hệ giữa các đơn vị đo đó.

Nếu muốn ghi nhớ nhanh bảng đơn vị đo khối lượng này, trước hết bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần. Hiểu được quy luật giữa mối liên hệ của các đơn vị đo và sử dụng trong các bài tập quy đổi thành thục. Từ đó sẽ giúp cho các kiến thức này được ghi nhớ lâu và chính xác. Việc quy đổi các đơn vị đó hay so sánh giữa các khối lượng khác nhau rất phổ biến trong thực tế. Do đó, mỗi người cần tiếp thu tốt các kiến thức này để ứng dụng trong các hoàn cạnh cụ thể.

5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg

Bài viết trên giải đáp về câu hỏi 5 Tạ 7kg Bằng Bao Nhiêu Kg. truongkinhdoanhcongnghe hi vọng bài viết hữu ích với bạn.