Vật Lý

70 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C?

70 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C? Và cách chuyên đổi từ độ F sang độ C như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đấy của trường kinh doanh công nghệ nhé!

Trả lời: 70 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C?

70 độ F tương đương với 21,1 độ C. 

Để chuyển đổi sơ bộ từ độ F sang độ C, 32 phải được trừ cho 70 hoặc số bằng độ F, sau đó câu trả lời phải được nhân với 5 trước bị chia cho 9.

70 do f bang bao nhieu do c 2 min

Độ F là gì?

Độ F (Fahrenheit) là một đơn vị đo nhiệt độ dựa trên nhiệt động lực học. Theo đó, nước sẽ đóng băng ở 32 độ F (°F) và sôi ở 212 °F (khi áp suất không khí bình thường).

Khoảng cách giữa hai điểm này là 180 độ. Do đó, mỗi độ trên thang Fahrenheit bằng 1/180 phần của khoảng nhiệt độ từ nước đóng băng đến nước sôi. Nhiệt độ tuyệt đối nhỏ nhất có thể có trên thang Fahrenheit là -459,67 °F.

Khi so sánh với thang Celsius, một độ F tương ứng với 0,556 độ C.”

Độ C là gì?

Độ C (Celsius) là một đơn vị đo nhiệt độ dựa trên thang Kelvin. Theo đó, nước sẽ đóng băng ở 0 độ C (0 °C), tương ứng với 273,15 K. Nước sẽ sôi ở 100 °C, tương ứng với 373,15 K. Mỗi độ trên thang Celsius bằng với một độ trên thang Kelvin. Do đó, hai thang này có cùng kích thước đơn vị.

Thang đo độ C không phải là một thang tuyệt đối, mà là một thang tương đối. Điều này có nghĩa là thang đo độ C chỉ so sánh nhiệt độ giữa các vật thể, chứ không xác định nhiệt độ tuyệt đối của chúng.

Các cách chuyển độ F sang độ C

Thực tế có rất nhiều cách để thực hiện đổi từ độ F qua độ C chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay có 3 cách được sử dụng khá phổ biến như sau:

  • Cách 1: Chuyển theo công thức
70 do f bang bao nhieu do c 3 min

Nhìn vào công thức công thức chuyển đổi độ F sang độ C và độ C sang độ F chúng ta thấy luôn luôn xuất hiện con số 32.

Ví dụ: Bạn cần tính 50 độ F bằng bao nhiêu độ C?

50 °F = ? °C

=> C= 0,56 * (50 – 32)

=> F= 10 °C

Với công thức này bạn dễ dàng chuyển đổi nhiệt độ F sang độ C và chuyển đổi độ C sang độ F. Trong thực tế chúng ta thường sử dụng nhiệt độ từ 0-100 độ C hơn. Chính vì thế để tránh mất thời gian chúng ta nên dùng bảng tra độ để biết cách chuyển độ F sang độ C chính xác.

  • Cách 2: Bảng chuyển đổi từ độ F sang độ C
70 do f bang bao nhieu do c 4 min

Với bảng tra độ F sang độ C chúng ta chỉ cần nhìn vào dòng nhiệt độ F đang cần quy đổi với độ C và tương tự nếu chúng ta cần quy đổi nhiệt độ C sang độ F thì cũng chỉ cần nhìn vào hai cột độ C và độ F tương ứng .

  • Cách 3: Dùng Google – Cách chuyển độ F sang độ C hiệu quả

Google tìm kiếm đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời đại 4.0. Tất nhiên ngay cả việc chuyển đổi độ F sang độ C cũng được google hỗ trợ rất tốt và rất chính xác. Đây được xem là cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chính xác như công thức hay bảng tra chuyển đổi độ f sang độ C. Để làm được điều này chúng ta cần làm theo các bước.

  • Bước 1: Đảm bảo thiết bị di động đã có kết nối internet ổn định
  • Bước 2: Truy cập vào trình duyệt Chrome
  • Bước 3: gõ vào ô tìm kiếm trên thanh công cụ từ khóa: “nhiệt độ f to C”
  • Xem kết quả từ google hiển thị

Như vậy bài viết trên đây truongkinhdoanhcongnghe đã giải đáp 70 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C cùng với đó là cách chuyển đổi từ độ F sang độ C. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button