Hóa Học

Phương Trình Hóa Học Điện Phân NaCl H2O DPDD Có Màng Ngăn

Trong bài viết sau, mời bạn đọc cùng Trường kinh doanh công nghệ theo dõi và tìm hiểu về phương trình hóa học điện phân NaCl H2O DPDD Có Màng Ngăn.

Phương Trình Hóa Học Điện Phân NaCl H2O DPDD Có Màng Ngăn

Phương trình điện phân dung dịch NaCl: 2NaCl + 2H2O =>  2NaOH + Cl2 ↑ + H2 ↑

Điều kiện phản ứng điện phân dung dịch NaCl có màng ngăn: Điện phân dung dịch NaCl

Cách tiến hành điện phân dung dịch NaCl có màng ngăn:

Điện phân NaCl chính là việc cho dòng điện chạy qua dung dịch NaCl. Trong quá trình này, dung dịch muối NaCl sẽ được tách ra thành Na+ và Cl. Trong đó các ion Na+ sẽ di chuyển về hướng cực âm (catot) và Cl sẽ di chuyển về cực dương (anot). Phương pháp này được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống.

NaCl nóng chảy:

NaCl → Na+ + Cl

Do sự tác dụng của điện trường: Ion âm chuyển về điện cực âm, Ion dương chuyển về điện cực dương

Cực dương (Anot): Xảy ra sự oxy hóa

2Cl → Cl2 + 2e

Cực âm (Catot): Xảy ra sự khử

2Na+ + 2e → 2Na

Phương trình điện phân:

2NaCl + 2H2O → 2NaOH + H2 + Cl2

Trên đây là những thông tin về phương trình hóa học điện phân NaCl H2O DPDD Có Màng Ngăn Truongkinhdoanhcongnghe tổng hợp được. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.