Địa Lý

Cầu Mỹ Thuận Hợp Tác Với Nước Nào?

Cầu Mỹ Thuận Hợp Tác Với Nước Nào? Thắc mắc này sẽ được Trường kinh doanh công nghệ giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Câu Hỏi: Cầu Mỹ Thuận Hợp Tác Với Nước Nào?

=> Cầu Mỹ Thuận là công trình hợp tác giữa các chuyên gia, kỹ sư và công nhân của hai nước Australia và Việt Nam

Cầu Mỹ Thuận Hợp Tác Với Nước Nào

Giới thiệu Cầu Mỹ Thuận

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam, bắc qua sông Tiền thuộc hệ thống sông Mê Kông. Cây cầu kết nối hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, đóng vai trò là trục giao thông huyết mạch của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Từ trên cầu, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh con sông uốn lượn và những vườn cây trái phong phú như Vườn trái cây Vĩnh Kim.

Cầu Mỹ Thuận được khánh thành vào ngày 21/05/2000, có chiều cao 120 m, tổng chiều dài 1.535 m, khoảng hở bên dưới 38 m và chiều rộng 24 m. Cây cầu nằm trên quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km về hướng Tây Nam.

Cây cầu góp phần quan trọng trong việc phát triển giao thông và du lịch của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trước khi có cây cầu, người dân phải di chuyển bằng phà, gặp nhiều khó khăn về thời gian, an toàn và ùn tắc.

Bài viết trên Truongkinhdoanhcongnghe đã giải đáp về câu hỏi Cầu Mỹ Thuận Hợp Tác Với Nước Nào? Có thể nói Cầu Mỹ Thuận không chỉ mang đến giá trị về mặt kinh tế, giao thông mà nó còn đáp ứng được mong mỏi giao lưu của người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button